loading...

Gò má cao thì sao? Hóa giải lời nguyền.

03:27:55 - 19/05/2016 - admin

“Gò má cao thì sao?” Chắc hẳn nhiều bạn nữ có gò má cao đã từng ít nhiều vướng phải những rắc rối, lận đận trong đường tình duyên bởi quan niệm “Gò má cao sát chồng” hay “Cao số”. Vậy thực hư ra sao, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

go-ma-cao-thi-sao-1

Gò má cao thì sao?

1. “Gò má cao thì sao?” – Theo quan niệm Phương Đông

go-ma-cao-thi-sao-2

Mẹ chồng không thích con dâu có gò má cao

Những phụ nữ có gò má cao luôn là vấn đề được bàn tán và là lý do để các bà mẹ chồng ngăn cản cuộc hôn nhân của các đôi trai gái. Thậm chí, nhiều cô gái có gò má cao còn bị đồn đại sẽ khiến chồng gặp phải tai ương bất ngờ hoặc phá hoại công danh của chồng.

Quan niệm này đã có từ thời xa xưa, nhưng cho tới ngày nay, suy nghĩ đó vẫn còn ăn sâu vào tâm trí của nhiều bậc bố mẹ.

Trên thực tế, hiếm có bà mẹ chồng nào chấp nhận cô con dâu có gò má cao, hay nói cách khác họ không thể vượt qua được những lời nguyền cay độc của thiên hạ.

2. “Gò má cao thì sao?” – Theo quan niệm Phương Tây

go-ma-cao-thi-sao-3

Phụ nữ Phương Tây có gò má cao rất được yêu thích

Theo Phương Tây họ lại cho rằng, những người phụ nữ có gò má cao được đánh giá là người có cá tính mạnh mẽ, tự quyết, có ý chí phấn đấu, thậm chí tính khí ngang bướng và ít bị khuất phục, đặc biệt độc lập. Không chỉ có vậy, nhiều người còn xinh đẹp, giỏi giang và được rất nhiều chàng trai theo đuổi, si mê.

Vì vậy gò má của người phụ nữ cao hay thấp không thể khẳng định được giá trị đích thực của con người. Không nên nhìn bề ngoài mà vội phán xét họ.

>>>Có thể bạn quan tâm: Phẫu thuật gọt gò má cao

3. “Gò má cao thì sao?” – Theo góc nhìn khoa học

go-ma-cao-thi-sao-5

 Khoa học không có bằng chứng về gò má cao sát chồng 

Việc xem nhân tướng rồi gán cho người phụ nữ có tướng sát chồng đã tồn tại khá lâu nhưng chưa có bất kỳ bằng chứng khoa học nào chứng minh điều ấy. Do nó dai dẳng, nhiều nguời đã quá tin nên ở thời hiện đại, nó vẫn là nỗi đau đè nặng lên người phụ nữ không may có gò má cao hơn người bình thường.

“Gò má cao thì sao?” Thực tế cho thấy, chuyện gò má cao và việc “sát chồng” chỉ là một sự trùng hợp ngẫu nhiên. Do tập tục và ảnh hưởng nếp suy nghĩ từ xa xưa nên sinh ra những định kiến cho những người phụ nữ có gò má cao như vậy. Nên nhớ rằng, dù hình dáng bên ngoài có ra sao, nhưng hãy dùng cái tâm, cách ăn ở có đạo đức thì họ sẽ tự khắc hóa giải được vận mệnh của mình.

Gợi ý xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook