loading...

Sụp mí mắt phẫu thuật thế nào cho hiệu quả?

10:00:16 - 25/03/2017 - admin

Sụp mí mắt không chỉ đơn giản làm mất đi vẻ đẹp thẩm mỹ của đôi mắt và khuôn mặt mà nó còn gây ảnh hưởng nhất định tới thị lực. Do đó, việc phẫu thuật sụp mí mắt là một giải pháp hữu hiệu nhất để giải quyết tình trạng này. Nhưng có nhiều trường hợp sụp mí mắt khác nhau, vậy với từng trường hợp sụp mí mắt phẫu thuật thế nào cho hiệu quả?

phau-thuat-sup-mi-mat

Sụp mí mắt là dấu hiệu lão hóa khá phổ biến

Tình trạng sụp mí mắt gây ra rất nhiều vấn đề cho phụ nữ. Vì thế rất nhiều người tìm đến giải pháp phẫu thuật mắt sụp mí để khắc phục triệt để tình trạng này, nhất là trong thời điểm dịp Tết sắp về, cần xinh đẹp hơn. Hãy xác định xem tình trạng sụp mí mắt của mình do đâu và tìm hiểu xem phẫu thuật sụp mí mắt thế nào cho hiệu quả nhé.

Phương pháp phẫu thuật sụp mí mắt

  • Tùy theo từng nguyên nhân gây ra sụp mí mắt như trường hợp sụp mí nặng hay nhẹ, do bẩm sinh hay không bẩm sinh mà các bác sĩ sẽ có phương pháp phẫu thuật phù hợp với từng người.
  • Trước mỗi ca phẫu thuật, bác sĩ sẽ thăm khám và tư vấn trực tiếp về tình trạng mí mắt, hình dáng cung mày, khuôn mặt và thể trạng của mỗi người để xác định khả năng phẫu thuật cũng như cách thức thực hiện cho phù hợp nhất.
cach-chua-sup-mi-mat

Tùy từng trường hợp mà có phương pháp thực hiện khác nhau

Phương thức thực hiện cụ thể

  • Cắt ngắn cơ nâng mi trên: đây là phương pháp giúp trị sụp mí mắt khá hiệu quả nhưng lại rất khó thực hiện vì đòi hỏi bác sĩ phẫu thuật phải có tay nghề cao và nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phẫu thuật chữa sụp mí mắt. Khi phẫu thuật thì cần xác định chính xác lượng cơ cần cắt đi để đôi mắt trở về trạng thái tự nhiên nhất mà không gây ảnh hưởng lớn tới mắt.
  • Cân cơ hoặc treo mi trên vào cơ trán: phương pháp này tương đối đơn giản hơn và được nhiều người áp dụng. Thông thườn cân cơ thì thường dùng chất liệu như vạt cơ trán, cân cơ đùi, silicon… để treo mi mắt lên với cơ trán về vị trí bình thường.
  • Nâng cung mày: áp dụng với những trường hợp có da và mỡ thừa trên mi mắt ít nên sẽ không cần tác động quá nhiều. Chân cung mày sẽ được nâng cao lên, phần da chùng trên mi mắt sẽ được cắt bỏ giúp mắt mở được to hơn, không còn tình trạng sụp mí
  • Cắt mí mắt: một tiểu phẫu đơn giản có thể giúp cải thiện tình trạng sụp mí, được ứng dụng đối với trường hợp mắt sụp mí nhẹ, mới. Theo đường rạch ở nếp mi trên, các bác sĩ sẽ loại bỏ da chùng và mỡ thừa giúp mắt mở ra được rõ ràng hơn mà không tác động nhiều.
tri-sup-mi-mat

Chỉnh hình sụp mí cho mắt đẹp như ý

Sụp mí mắt không khó khắc phục nhưng cần phải hiểu rõ về từng tình trạng cũng như nguyên nhân sụp mí mắt mới có thể khắc phục sụp mí mắt phẫu thuật thế nào cho hiệu quả. Hiện nay, các phương pháp này đều được áp dụng rất hiệu quả tại Thẩm mỹ viện Đông Á.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook