loading...

Căng da mặt bằng lô hội rất hiệu quả và an toàn

02:00:48 - 22/10/2014 - admin

Lô hội( nha đam) mang lại cho bạn da mặt sáng mịn và khỏe đẹp hơn. Với những tác dụng tuyệt vời trong chăm sóc da, căng da mặt với lô hội rất hiệu quả, an toàn.

Căng da mặt bằng lô hội rất hiệu quả và an toàn

Lô hội (nha đam) là loại cây có nhiều tác dụng trong y học và làm đẹp. Không ít phụ nữ không biết lô hội được dùng làm mặt nạ lam dep da vô cùng hiệu quả.

Làm một số loại mặt nạ chăm sóc :

Thịt lá lô hội:

– Sử dụng lá lô hội tươi ép phần thịt bên trong của lá lấy nước rồi lọc qua bông để được nước lô hội nguyên chất. Sau đó nhỏ 2 đến 3 giọt nước lô hội với 4 đến 5 giọt nước sạch và thoa đều lên mặt.

– Bạn có thể cắt phần thịt lá lô hội thành những lát mỏng rồi đắp vùng mặt và cổ giống như đắp mặt nạ dưa leo, cà chua. Loại mặt nạ dưỡng trắng da này có công dụng làm mát da, mau lành vết thương ở làn da, giúp se lỗ chân lông và làn da thêm bóng mượt.

Lô hội với mật ong:

Lấy 100gam lô hội tươi, 10gam mật ong. Lấy lá lô hội rửa sạch rồi thái nhỏ, cho vào nồi. Đổ khoảng 500ml nước vào nồi đun lửa to đến khi sôi. Sau đó tiếp tục đun lửa nhỏ trong 10-15 phút. Chắt nước hòa với mật ong. Uống nước này kết hợp với dùng hỗn hợp này để làm mat na lam cang da mat hàng ngày nhé bạn.

Lô hội với nước vo gạo:

Lấy nước vo gạo để lắng, bỏ nước trong, trộn với nhựa thịt lá lô hội, chú ý tỷ lệ nước gạo và dung dịch thịt lô hội bằng nhau. Buổi tối trước khi đi ngủ rửa mặt sạch rồi thoa đều dung dịch trên lên khuôn mặt, để vậy đến sáng, rửa lại bằng nước ấm.

Lưu ý:

– Với da nhạy cảm, bạn chỉ nên sử dụng phần trắng bên trong lá lô hội, gọt bỏ vỏ xanh bên ngoài vì vỏ xanh của lá lô hội có thể gây ngứa, nóng và kích ứng nhẹ.

– Bạn cũng không nên cham soc da mat bằng lô hội thường xuyên, tốt nhất là mỗi tuần chỉ đắp loại mặt nạ này từ 2-3 lần, mỗi lần đắp trong khoảng từ 15-20 phút sau đó rửa mặt sạch với nước.

>> Tìm hiểu thêm: Bi quyet lam cang da mat tai nha rat hieu qua

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook