loading...

Nguyên nhân nám da ở phụ nữ

08:23:51 - 16/08/2016 - admin

Cũng giống như các bệnh lí khác, nám da cũng có nguyên nhân của nó. Vậy, những nguyên nhân nám da ở phụ nữ là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu.

Nám da là gì?

Nám da là một bệnh lí về da khá phổ biến ở phụ nữ sau 30 tuổi. Nám da ban đầu chỉ là những đốm nhỏ lẻ tẻ nhưng sau đó, nếu không chữa trị kịp thời sẽ lan nhanh và rộng khắp khu vực  2 bên má, cằm, trán, ảnh hưởng nghiêm trọng tới vấn đề thẩm mỹ của bạn.

Nguyên nhân nám da phổ biến ở phụ nữ

_Nguyên nhân bên trong gồm có

Nám da do di truyền

Những sắc tố melanin được hình thành trong máu của chúng ta. Khi có tác động của yếu tố bên ngoài chúng sẽ nổi lên trên các biểu bì da và hình thành lên các đốm nám. Như vậy, nếu bố mẹ bị nám thì con cũng có nguy cơ bị nám rất cao.

Nám da do rối loạn nội tiết tố

Trong giai đoạn mang thai, sinh nở, mãn kinh, sử dụng thuốc tránh thai sẽ gây ra những rối loạn nội tiết tố trọng cơ thể phụ nữ, khiến da bị nám. Thậm chí khi bạn bị các vấn đề liên quan tới bệnh phụ khoa như viêm tử cung, u xơ tử cung …cũng làm cho da bạn bị nám.

_Nguyên nhân bên ngoài tác động

Sử dụng mỹ phẩm, mặt nạ trắng da là một trong những nguyên nhân nám da ở phụ nữ

nguyên nhân nám da

Lạm dụng mỹ phẩm là một trong những nguyên nhân nám da

Phụ nữ luôn muốn làm đẹp. Đây là nhu cầu chính đáng. Song do sử dụng quá nhiều mỹ phẩm, đặc biệt là những mặt nạ lột mặt làm trắng da, làm da bạn bị tẩy quá nhiều, không còn khả năng tự bảo vệ trước những tác nhân gây hại từ bên ngoài, cho nên da dễ bị nám hơn rất nhiều.

Do tiếp xúc nhiều dưới ánh nắng mặt trời

Ánh nắng mặt trời, nhất là vào lúc cao điểm có chứa một lượng bức xạ gây hại cho da. Nó là nguyên nhân gây nên các bệnh về da như viêm da, ung thư da và nám da không phải là ngoại lệ.

Do căng thẳng quá mức trọng cuộc sống và trong công việc

Phụ nữ hay bị căng thẳng, ức chế trong cuộc sống gia đình,  trong khi mang thai và sau khi sinh nở và trong công việc, đây là điều kiện để nám dễ dàng tấn công hơn bao giờ hết. Cho nên phụ nữ cần dành thời gian để thư giãn, nghỉ ngơi hợp lí sẽ tránh được vấn đề nám da.

Do chế độ ăn uống không đủ chất

Do không cung cấp đủ các vitamin và khoáng chất cho da nên da thiếu sức sống, không chống lại được các tác nhân gây nám da. Cho nên tình trạng nám da khá phổ biến ở những người này.

Trên đây là những nguyên nhân nám da ở phụ nữ. Xác định được nguyên nhân gây nám sẽ giúp chúng ta có cách để trị nám hiệu quả, phù hợp với mình. Những nguyên nhân gây nám từ bên ngoài chữa trị khá đơn giản,những nguyên nhân hình thành nám do những nguyên nhân bên trong thường rất khó chữa và không thể sử dụng các biện pháp thông thường. Áp dụng công nghệ cao là cách chữa hiệu quả nhất trong trường hợp này

 Xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook