loading...

Thói quen làm đẹp da khô đơn giản

08:33:38 - 30/09/2013 - admin

Nếu thực hiện được những thói quen sau sẽ là cách góp phần làm đẹp da khô cho bạn ở nhà rất đơn giản mà không mất nhiều thời gian lẫn tiền bạc.

Làm sạch mặt trước khi đi ngủ

Đừng bao giờ mắc lỗi đi ngủ với phấn trang điểm vẫn còn nguyên trên mặt. Hãy nhớ rửa mặt trước khi lên giường vì điều này giúp lỗ chân lông được thông thoáng và là cách làm đẹp da khô không còn bị bong tróc vì những chất không tốt thấm vào da gây hại. Ngoài ra, một giấc ngủ ngon cũng là liều thuốc bổ đối với ­­­­­­da.

Thói quen làm đẹp da khô đơn giản

Không rửa mặt quá mạnh

Khi rửa mặt, điều quan trọng cần lưu ý là không được kỳ da quá mạnh. Nếu bạn rửa quá mạnh hay quá kỹ, làn da sẽ bị mất đi các thuộc tính bảo vệ tự nhiên của nó.

Massage mặt bằng cam

Cắt một ít cam và dùng miếng cam massage toàn bộ khuôn mặt theo đường­ tròn, sau 15 phút thì rửa sạch mặt. Đây là một trong những cách làm đẹp da khô tốt nhất bạn có thể làm ở nhà. Ngoài cam ra, bạn cũng có thể thực hiện với một số các loại rau, trái cây thích hợp khác.

lam-dep-da-kho-3

Uống nhiều nước

Uống nhiều nước là điều bắt buộc vì nó giúp làm sạch và loại bỏ tất cả độc tố khỏi cơ thể. Để có một làn da và cơ thể “không tì vết”, hãy luôn để một cốc nước hoặc một chút nước hoa quả trong tầm tay để uống bất cứ khi nào có thể.

Woman drinking green tea --- Image by © Image Source/Corbis

 Không uống nhiều trà và cà phê

Trà và cà phê là thức uống mà giới nhân viên văn phòng và giới trẻ hay dùng. Tuy nhiên, hãy  hạn chế uống hai loại đồ uống này bất cứ khi nào có thể. Cũng giống như hút thuốc, dùng nhiều đồ uống có chất cafein sẽ mang lại tác dụng xấu cho làn da của bạn. Vậy nên ngưng hẳn hoặc hạn chế dùng những đồ uống này lại là cách làm đẹp da khô.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook