loading...

Trị nám da mặt thật đơn giản bằng các loại rau có trong bếp nhà bạn

03:33:12 - 25/04/2014 - admin

Khi phụ nữ bước vào tuổi 30 đứng trước nỗi lo da lão hóa, nám và tàn nhang xuất hiện sẽ mất thẩm mỹ, mất đi vẻ rạng ngời tự tin  trước đám đông. Nhưng việc điều trị nám  tại các spa thì không phải ai cũng có điều kiện để đi, nhưng đừng lo lắng quá, vì bạn có cách chữa nám da mặt thật đơn giản bằng rau các loại rau có ngay trong bếp nhà bạn

1.Rau mùi

Rau mùi là một loại rau gia vị trong các món ăn hang ngày có tác dụng tạo mùi thơm và trang trí cho món ăn thêm ngon hơn, đẹp hơn. Bây giờ chúng ta sẽ được biết thêm công dụng nữa của loại rau này đó là thuốc trị nám và tàn nhang hữu hiệu. Theo như phân tích của các nhà khoa học thì  trong 100g lá rau mùi có chứa 86,3% nước; 3,3% protid; 0,6% lipid; 2,3% vitamin và khoáng chất vi lượng; 1,2% chất xơ và 6,3% đường. Các khoáng chất gồm calcium, phosphor, sắt; các vitamin như carotene, thiamin, riboflavin, niacin và vitamin C cho nên việc trị nám và tàn nhang bằng rau  mùi được dựa trên căn cứ khoa học.

2.Cải xoong giúp trị nám

Cải xoong là loại rau có chứa rất nhiều các vitamin như A, B1, B2,C…và nhiều khoáng chất cần cho cơ thể con người như sắt, canxi, i-ot, protein,…Hơn thế trong cải xong còn chứa các thành phần chống oxy hóa làm cho những vết nám da mặt , tàn nhang mờ đi, lỗ chân lông thu nhỏ lại. Làm cho làn da ngày càng trở nên sáng, mịn hơn.

3.Rau ngót giúp trị nám, tàn nhang

Rau ngót rất giàu vitamin A, C, đặc biệt lượng vitamin C trong rau ngót cao hơn hẳn so với cam, ổi và nhiều loại rau khác….. vitamin C là thành phần quan trọng  trong quá trình sản xuất collagen , vận chuyển chất béo, vận chuyển điện tử từ một số phản ứng enzym, nướu răng siêu khỏe mạnh, điều chỉnh nồng độ cholesterol, và miễn dịch. Ngoài ra, vitamin C còn là yếu tố cần thiết giúp vết thương mau lành, cải thiện chức năng não, làm mờ vết thâm nám trên da.

Cách thực hiện:

Rau ngót rửa sạch, cho vào máy xay sinh tố, hoặc giã chắt lấy nước cốt, lấy nước cốt đó uống ngay lập tức còn bã đem trộn với gừng giã nát rồi thoa đều lên vùng da bị nám, tàn nhang, massage trong vòng 15 rồi rửa sạch mặt với nước ấm. Kiên trì thực hiện mỗi ngày sẽ giúp làn da trắng sáng hơn, giảm vết nám, tàn nhang.

Trên đây là những cách hay trị nám, tàn nhang bằng rau trong bếp mà chị em nên biết để có cách làm đẹp cho bản thân đơn giản, tiết kiệm mà hiệu quả lại cao. Chúc cho chị em luôn luôn xinh đẹp mỗi ngày.

Xem thêm: >>cách chữa trị nám da mặt

>>điều trị nám da mặt

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook