loading...

Bí quyết khử hôi miệng hiệu quả

07:08:35 - 14/04/2013 - admin

Mùi hôi miệng làm cho những người xung quanh khó chịu, mất hứng, khiến người mắc bệnh ngại giao tiếp và tự ti.  Baolamdep sẽ giới thiệu cho các bạn bí quyết khử hôi miệng hiệu quả

Nguyên nhân gây hôi miệng có thể khác nhau và trong từng trường hợp cụ thể phải có sự can thiệp của y học, song có những loại thực phẩm có khả năng làm mất mùi hôi từ miệng và ngăn ngừa được căn bệnh tuy không nguy hiểm nhưng lại rất khó chịu này.

1/ Sữa chua

Những nghiên cứu gần đây chứng minh rằng nếu hàng ngày ăn sữa chua thì giảm được thành phần chất sunfua hiđrô là một nguyên nhân gây hôi miệng. Thế nhưng phải chọn đúng chủng loại sữa chua này. Đó là loại không chứa đường và nhất thiết phải chứa các hoạt chất khi lên men sữa, có nguồn gốc thiên nhiên.

Bi quyet khu hoi mieng hieu qua

Ăn sữa chua giảm thành phần chất sunfua hiđrô là nguyên nhân gây hôi miệng

3/ Lá chè

Lá chè có tính đắng, vị hàn, có công hiệu chặn khát, tiêu trừ thức ăn, tinh thần, tiêu trừ buồn phiền. Dùng nước chè đặc súc miệng cũng là cách tốt giúp bạn giảm được mùi hôi miệng,  sau khi ăn những thức ăn tanh như cá, tôm hay hải sản bạn có thể sử dụng trực tiếp lá chè khô và nhai chậm ở trong miệng, đây cũng là cách giúp bạn giảm được tình trạng hôi miệng.

Bi quyet khu hoi mieng hieu qua

Lá chè tính đắng, vị hàn giúp giảm hôi miệng

3/ Rau mùi tây

Đây là loại rau gia vị có thể “trung hoà” những mùi hôi từ miệng (đặc biệt với mùi hôi do nghiện thuốc lá). Ngải cứu, bạc hà, quế, rau mùi ta, dầu bạch đàn cũng có tác dụng tương tự. Để tăng hiệu quả, nên nhai các loại lá (nhai kỹ, lâu) của các loại cây nói trên hoặc nấu để uống như nước chè.

Bi quyet khu hoi mieng hieu qua

Rau mùi tây có thể “trung hoà” những mùi hôi từ miệng

4/ Rau quả giàu chất xơ

Thuốc loại này có táo, cà rốt, rau cần tây. Đó là những loại kích thích sự tiết ra dịch vị, tẩy sạch được các mẩu thức ăn còn sót lại trong miệng (cũng là một nguyên nhân tạo ra các mùi hôi miệng).

Bi quyet khu hoi mieng hieu qua

Rau quả giàu chất xơ kích thích tiết dịch vị

HD

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook