loading...

Các kĩ thuật chính của phương pháp bấm mí Hàn Quốc

03:48:33 - 04/08/2014 - admin

Một trong những kiểu phẫu thuật thẩm mỹ được ưa chuộng nhất ở Việt Nam hiện nay chính là phương pháp bấm mí Hàn Quốc. Cắt mí chính là giải pháp “cứu cánh” cho những cô nàng sở hữu đôi mắt một mí, mí sụp. Đây cũng là kiểu thẩm mỹ “cơ bản” mà hầu hết các kiều nữ Hàn Quốc đều phải trải qua trước khi đặt chân vào giới showbiz.

Phẫu thuật mi mắt có hai loại chính, gồm:

Cắt mí mắt

Đầu tiên, các bác sĩ sẽ đo và vẽ viền mi mắt cho bạn rồi dùng dao, kéo rạch liên tục theo đường viền vừa vẽ. Tiếp theo, bác sĩ cắt bỏ một phần mô ở mi mắt, rồi tạo sự liên kết bằng cách khâu cân cơ nâng mi với da. Cách cắt mi này tuy đau đớn nhưng sẽ mang lại hiệu quả lâu dài, phần sẹo sẽ bị che khuất bởi nếp gấp mí.

Các kĩ thuật chính của phương pháp bấm mí Hàn Quốc2

Tuy nhiên, nó còn phải tùy thuộc vào tay nghề của bác sĩ liệu có vững vàng không? Nếu phẫu thuật thành công, mắt bạn sẽ có hai mí đều, tự nhiên, còn nếu sơ sảy một chút, nguy cơ trợn mí, mí lệch xảy ra là rất lớn.

Bấm mí

Bác sĩ tham gia phẫu thuật sẽ gây tê, sau đó vẽ lằn mi mắt. Tiếp đó, bác sĩ sẽ lựa chọn, hoặc rạch một đường rất nhỏ trên da mi mắt rồi luồn chỉ vào, khâu liên tục tạo thành hai mí mắt, hoặc đưa chỉ vào bên trong mi mắt và khâu rời. Cách này vì không cắt mô, lọc da nên không gây nhiều thương tổn tới mắt, lại không để lại sẹo rõ. Tuy nhiên, mi mắt tạo bởi phương pháp này không tồn tại được lâu. Nếp lằn có thể biến mất sau 2-3 năm. Hơn nữa, cách này chỉ dành cho những người có đọ tuổi dưới 50.

Các kĩ thuật chính của phương pháp bấm mí Hàn Quốc1

Một điều lưu ý nữa khi bạn quyết định cắt mí, đó là rất có thể sau khi cắt mí, con ngươi của bạn sẽ bị “trừng” chứ không được như lúc đầu. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng kính giãn tròng để khắc phục việc này.

Tuy nhấn mí Hàn Quốc đã dần phổ biến và trở thành một kiểu phẫu thuật đơn giản, không tốn nhiều thời gian (chỉ khoảng 30 – 45′), không tốn nhiều tiền bạc (từ 4,5 triệu cho một lần cắt mí). Thế nhưng, nếu không cẩn thận, mí bạn sẽ bị sưng phồng, phù nề, tệ hơn là nó tạo nên di chứng vĩnh viễn với đôi mắt cứng và bị trợn, không tự nhiên và tệ nhất là nó có thể ảnh hưởng tới thị giác. Vậy nên, trước khi quyết định phẫu thuật cắt mí, bạn hãy suy nghĩ thật kĩ nhé.

Xem thêm

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook