loading...

Áp dụng phương pháp dân gian để trị hôi nách vĩnh viễn

02:32:50 - 10/04/2014 - admin

Để trị hôi nách vĩnh viễn, nhiều người đã áp dụng một số phương pháp dân gian như dùng chanh, gừng, phèn chua, cơm nóng… hoặc sử dụng lăn khử mùi, nước hoa… nhưng đều không cho hiệu quả trị hôi nách như ý.

>> Cách trị hôi nách đơn giản

>> Phương pháp trị hôi nách hiệu quả nhất

Những phương pháp trị hôi nách hiệu quả được lưu truyền trong dân gian từ lâu. Chính nhờ những công dụng như tính acid, tính cay, nóng khử mùi … mà phèn chua, gừng, lá trầu không đều thuộc top 5 cách tự nhiên chữa hôi nách hiệu được nhiều người áp dụng.

Các cách trị hôi nách này hầu như chỉ tạm thời làm hết mùi hôi chứ không chữa trị hôi nách triệt để.

Một phương pháp điều trị hôi nách vĩnh viễn, đạt hiệu quả cao, không tái phát, được nhiều bác sĩ, chuyên gia thẩm mỹ khuyên dùng chính là phương pháp hút bỏ nội soi tuyến mồ hôi nách.

Trị hôi nách vĩnh viễn bằng phương pháp hút bỏ nội soi

Hút bỏ nội soi tuyến mồ hôi nách là phương pháp trị hôi nách tiên tiến, hiện đại nhất hiện nay. Lần đầu tiên, công nghệ nội soi và máy hút áp lực ly tâm được ứng dụng trong việc điều trị hôi nách thành công. Với đầu ống hút có đèn chiếu sáng và camera sẽ giúp bác sĩ xác định chính xác vùng tuyến mồ hôi lớn. Sau đó sử dụng máy áp lực ly tâm nhẹ nhàng hút bỏ và đưa ra ngoài cơ thể. Do đó, trị mùi hôi nách vĩnh viễn, triệt để, không tái phát.

hut-bo-tuyen-mo-hoi-nach

 

Nguyên nhân là do sự hoạt động quá mạnh của tuyến mồ hôi lớn vùng nách làm lượng bài tiết mồ hôi vùng nách tăng, gây ra tình trạng ẩm ướt cộng với vi khuẩn khiến vùng da nách có mùi hôi khó chịu, nhất là trong điều kiện người bệnh hoạt động nhiều. Do vậy, bệnh không chỉ gặp ở mùa hè oi bức mà ngay cả mùa đông khi bệnh nhân hoạt động cũng có thể bị hôi nách.  Để cải thiện tình trạng hôi nách có rất nhiều phương pháp như sử dụng các sản phẩm ngăn tiết mồ hôi dưới dạng nước, bột, sáp trên thị trường, ngoài ra có thể sử dụng một số bài thuốc đơn giản giúp cải thiện hiệu quả tình trạng này:Một số bài thuốc thường dùng

Bài 1: Sau khi tắm sạch, dùng quả chanh tươi cắt lát xát vào nách, đợi khoảng 15 phút rồi rửa sạch, làm thường xuyên, ngày 1 lần sẽ có tác dụng khử mùi rất tốt.Bài 2: Bạc hà 10g, bạch chỉ 10g tán nhỏ, tắm rửa  sạch, rồi xát vào nách ngày 1 lần, làm như vậy trong 10 ngày.

Bài 3: Dùng phèn chua rang lên, tán mịn. Sau khi tắm sạch, lau khô hố nách, lấy bột phèn chua xát vào hai hố nách. Mỗi ngày một lần. Bài thuốc này rất hiệu quả.

Bài 4: Thân, rễ gừng tươi 20g (phơi hoặc sấy khô, tán mịn), long não 4g, trộn đều. Sau khi tắm xong xát vào nách. Do gừng chứa tinh dầu và chất cay có tác dụng ngăn ngừa tiết mồ hôi, giúp da khô thoáng không có mùi khó chịu. Chữa hôi nách sau khi sinh

Bài 5: Gừng tươi 1 miếng, lá chè xanh 5g, hãm trong nước sôi để nguội dùng rửa nách, ngày 1 – 2 lần, làm liên tục trong 10 ngày.

Bài 6: Dùng  4 lá trầu không tươi, rửa sạch. Sau khi tắm sạch chà xát vào hố nách. Làm liên tục trong 1 tháng sẽ cải thiện rất tốt tình trạng hôi nách do trầu không có tác dụng khử khuẩn rất tốt, hiệu quả khi khử mùi mồ hôi cơ thể. Lá bạc hà trị hôi nách

Bài 7: Thanh mộc hương (mật hương), hoắc hương, kê thiệt hương (mẫu đinh hương), hồ phấn (diên phấn) mỗi thứ 30g. Nghiền nhỏ mịn các dược liệu. Lấy vải bọc thuốc lại, hằng ngày để vào trong hố nách. Khi nào thấy thuốc hết mùi thì thay. Làm trong thời gian 10 – 15 ngày.

Lưu ý: Khi bị hôi nách người bệnh cần tắm rửa thường xuyên bằng xà phòng diệt khuẩn để làm sạch vi khuẩn trên da. Quần áo nên dùng loại vải cotton giúp thấm mồ hôi tốt và thay thường xuyên. Mùi hôi còn có thể do thức ăn gây ra, do đó nên hạn chế ăn nhiều gia vị cay, nóng như: ớt, tỏi, hành,… tránh các yếu tố gây gây xúc động, hồi hộp, lo sợ, nóng nảy… đều làm các tuyến mồ hôi hoạt động mạnh.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook