loading...

Biện pháp phòng chống đau cột sống cổ

04:25:02 - 05/09/2013 - admin

Đau cột sống cổ khiến bạn rất khó khăn trong việc di chuyển tầm nhìn trước sau của mình và gây trở ngại cho công việc. Vậy phòng chống bệnh đau cột sống cổ như thế nào?

Đau cột sống cổ còn gọi là thoái hóa cột sống cổ hiện gặp nhiều ở những người trung tuổi và những người thường xuyên làm việc với máy tính, ít vận động. Để phòng chống bệnh đau đốt sống cổ bạn có thể áp dụng vài phương pháp sau:

Đảm bảo chế độ dinh dưỡng

Chế độ ăn tốt cho những người bị đau cột sống cổ sẽ là các loại thực phẩm giàu canxi, protein, vitamin B, vitamin C và vitamin E. Các loại dưỡng chất này có nhiều trong cá, xương đuôi lợn, đỗ vàng, đỗ đen, mướp đắng, cây sắn dây,….

Đau cột sống cổ 1

Đảm bảo chế độ ăn đủ dinh dưỡng nhằm giúp phòng tránh

Dùng thuốc điều trị

Sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ nếu thấy bệnh nặng và đau nhiều. Đồng thời nên đi khám sức khỏe định kì để phát hiện nguồn bệnh và có cách điều trị kịp thời.

Ngủ đủ giấc

Bạn nên ngủ đủ giấc và tránh bị mất ngủ cũng rất tốt cho việc phòng chống bệnh đau cột sống cổ. Đồng thời nên chọn các loại gối thấp, mềm ở bên dưới đốt sống cổ nhằm nâng đỡ và bảo vệ đốt sống cổ.

Đau cột sống cổ 2

Ngủ đủ giấc sẽ giúp bạn tránh đau cột sống cổ

Xoa bóp

Các bài tập xoa bóp vùng đốt sống cổ giúp chữa và phòng bệnh tái phát rất hiệu quả. Cách làm như sau:

– Ngồi thoải mái trên ghế, toàn thân thả lỏng, thở đều và sâu rồi massage cổ bằng cách ngửa cổ, dùng bàn tay phải xát từ trên xuống dưới phía bên cổ trái và làm ngược lại với bên cổ phải, mỗi bên thực hiện 15 lần để vùng cổ được chà xát nóng lên là được.

Đau cột sống cổ 3

Xoa bóp giúp giảm đau cột sống cổ

– Hoặc có thể dùng hai bàn tay đan vào nhau rồi kéo qua kéo lại vùng sau gáy khoảng 10-15 lần. Bạn cũng có thể day ấn huyệt phong trì ở vị trí chỗ lõm dưới xương chẩm, bên ngoài khối cơ nổi sau cổ từ 1 – 2 phút sao cho có cảm giác tức nóng phía sau đầu là được.

– Ngoài ra, có thể xoa bóp các cơ vùng gáy, véo gân dưới nách hoặc day ấn huyệt hậu khê, huyệt kiên tỉnh hoặc các huyệt đạo ở vùng vai cổ sao cho có cảm giác tê tức là được. Mỗi lần làm từ 10-15 lần để có hiệu quả.

N.A

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook