loading...

Cảnh giác với 4 loại bệnh dạ dày có thể bạn gặp phải

08:14:32 - 14/03/2013 - admin

Nhịp sống hối hả, mức sống không ngừng tăng lên, bệnh dạ dày đã trở thành một bệnh ảnh hưởng nghiêm trọng đển sức khoẻ của nhiều người. các chuyên gia phát hiện, trong số những người bệnh từ 20 đến 45 tuổi, chỉ có 47% người niêm mạc dạ dày ở mức bình thường, một số bệnh nhân dạ dày có thể chuyển biến thành ung thư, bệnh nhân tích cực chữa trị và kiểm tra thường xuyên.

benh-viem-da-day-2

Viêm dạ dày thể teo mãn tính:

Đây là một bệnh dạ dày rất thường gặp và rất dễ chuyển biến thành ung thư dạ dày. Những người có thói quen uống trà đặc, café đặc, ăn thức ăn có kích thích, ăn nhanh nhai dối, nghiện rượu, thuốc lá và uống một số loại thuốc như asprin đều có thể gây bệnh đau dạ dày thể viêm teo hoặc khiến tính trạng bệnh nặng hơn. vì vậy những người bệnh viêm dạ dày thể teo mãn tính trong sinh hoạt nên tránh những nhân tố kích thích, nên định kì đi kiểm tra dạ dày, tốt nhất mỗi năm nên đi soi dạ dày một lần.

Xem thêm: Tổng hợp cách chữa bệnh dạ dày hiệu quả

Loét dạ dày:

Có khoảng 5% bệnh nhân loét dạ dày chuyển biến thành ung thư dạ dày. vì vậy những người mắc bệnh dạ dày nên có kế hoạch theo dõi sức kgoẻ thường xuyên và kiểm tra sức khoẻ đình kỳ để sớm có phương hướng điều trị. Khi có triệu chứng đau dạ dày giảm nhẹ hoặc nặng hơn theo quy luật, uống thuốc chữa trị không thất hiệu quả, thậm chí bệnh ngày càng xấu đi, trọng lượng giảm sút, ngày càng yếu đi. Nếu gặp những trương hợp như vậy thì nên đến bệnh viện để kiểm tra.

Polyp dạ dày:

U lành ở dạ dày cũng có thể chuyển biến thành ung thư, phần lớn bệnh nhân polyp lớn hơn 2cm rất dễ chuyển thành ung thư. Vì vậy nếu phát hiện polyp thì nên đi phẫu thuật cắt bỏ.

Một số bệnh nhân phẫu thuật cắt một phần dạ dày rất có thể do viêm nhiễm, teo niêm mạc thiếu dinh dưỡng…sau phẫu thuật 5-15 năm thì thường chuyển thành ung thư. Vì vậy nếu có điều kiện sau khi đi phẫu thuật một thời gian cũng nên đi soi lại dạ dày để kiểm tra.

Chúc các bạn sức khoẻ!

Gợi ý xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook