loading...

Dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa chị em nên biết

07:12:28 - 19/08/2013 - admin

Dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa: khi hư ra nhiều, bất thường, có mùi hôi, vùng kín ngứa, nóng rát khi đi tiểu, đau khi giao hợp, ra máu sau khi giao hợp,…bạn nên đi khám vì có thể  bạn đã mắc bệnh phụ khoa – Báo phunutoday.org

Dau hieu viem nhiem phu khoa chi em nen biet 1 Dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa chị em nên biết

Khí hư bất thường là dấu hiệu của bệnh phụ khoa

Khí hư bất thường, vùng kín có mùi hôi

Khí hư thường ra nhiều trước và sau khi trứng rụng, thông thường sẽ có màu trắng trong, dai, có thể kéo thành sợi. Khi bạn cảm thấy khí hư ra nhiều và thường xuyên hơn bình thường, có màu sắc như vàng, trắng đục, xanh, thậm chí màu hồng (có lẫn máu), và có mùi tanh, hôi thì bạn nên cẩn trọng. Đó có thể là dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa.

Ngứa vùng kín

Hiện tượng này cũng có thể do bạn sử dụng dung dịch vệ sinh không phù hợp, nhưng nếu chúng kéo dài cũng không ngoài khả năng là bạn mắc phải bệnh viêm nhiễm phụ khoa do nấm hoặc một loại ký sinh nào đó. Bạn nên đi khám phụ khoa, bác sỹ sẽ xác định cho bạn nguyên nhan của bệnh là gì và có biện pháp điều trị phù hợp tránh để quá lâu bệnh sẽ trở nên mãn tính.

dau hieu viem nhiem phu khoa chi em nen biet 6 Dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa chị em nên biết

Khi bị viêm nhiễm phụ khoa bạn cần đến bệnh viện khám, tham khảo ý kiến của bác sĩ

Đau rát khi giao hợp

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này đau rát khi giao hợp: do sinh đẻ, tác dụng phụ của thuốc tránh thai, dị ứng thuốc,…làm cho lượng Hoocmon trong âm đạo bị biến đồi. Cũng có nhiều khả năng bạn mắc  bệnh phụ khoa, lưu ý thêm nếu bạn bị đau một bên khung xương chậu và kèm theo cảm giác đau khi giao hợp thì nên đến gặp bác sỹ phụ khoa trước khi quá muộn vì rất có khả năng bạn bị u nang buồng trứng.

Dau hieu viem nhiem phu khoa chi em nen biet 3 Dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa chị em nên biết

Viêm nhiễm phụ khoa ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình

Chảy máu sau giao hợp

Chảy máu âm đạo trừ trường hợp lần đầu tiên hay trong kỳ kinh của bạn ngoài ra đó là hiện tượng bất thường mà bạn cần lưu ý.

Có thể do trước đây bạn mắc một số bệnh lây lan qua đường tình duc, hoặc bạn đang bị nhiễm nấm, chlamydia cũng là nguyên nhân gây chảy máu sau khi giao hợp. Chlamydia thường lây lan qua đường tình dục, gây tổn hại vòi trứng, gây tắc vòi trứng là nguyên nhân gây nên bệnh hiếm muộn và vô  sinh.

Bạn nên lưu ý đến những dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa kể trên để có biện pháp phòng tránh bệnh phụ khoa và điều trị  kịp thời.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook