loading...

Dễ lây lan các bệnh tình dục khi oral sex

08:14:00 - 03/09/2013 - admin

Nhiều người cho rằng oral sex là một kiểu quan hệ tình dục an toàn. Tuy nhiên, trên thực tế kiểu quan hệ này rất dễ lây lan các bệnh tình dục như HIV, giang mai, lậu…

 

1. Nhiễm HIV

HIV là một trong các bệnh tình dục dễ lây lan quan oral sex. Mặc dù oral sex an toàn hơn kiểu quan hệ qua âm đạo hoặc hậu môn nhưng khả năng nhiễm virus HIV vẫn rất cao. Để tránh nhiễm loại virus này tuyệt đối không xuất tinh vào miệng bạn tình. Ngoài ra, khi bị mắc những bệnh về miệng như loét miệng hoặc đau răng, đau lợi thì cũng nên tránh oral sex.

cac benh tinh duc 1 Dễ lây lan các bệnh tình dục khi oral sex

Oral sex dễ nhiễm virus HIV

2. Bệnh giang mai

Đây là một trong các bệnh tình dục dễ lây lan nhất khi quan hệ bằng đường miệng. Triệu chứng khi mắc bệnh giang mai sau khi oral sex là đau cổ họng. Khi thấy triệu chứng này cần đi gặp bác sĩ để khám và có biện pháp điều trị.

de lay lan cac benh tinh duc khi oral sex 2 Dễ lây lan các bệnh tình dục khi oral sex

Bệnh giang mai khiến bệnh nhân bị đau cổ họng

3. Bệnh mụn rộp

Quan hệ qua đường âm đạo và oral sex đều có nguy cơ cao lây nhiễm 2 loại vi rút mụn rộp là HSV1 và HSV2. Việc ngăn ngừa và phát hiện rất khó vì bệnh mụn rộp không có triệu chứng gì đặc biệt.

de lay lan cac benh tinh duc khi oral sex 3 Dễ lây lan các bệnh tình dục khi oral sex

Bệnh không có triệu chứng gì đặc biệt

4. Bệnh lậu

Bệnh lậu cũng là một trong các bệnh tình dục có khả năng lây lan cao kể cả qua con đường miệng. Vi rút gây bệnh lậu sẽ lây lan từ người bệnh sang người bình qua tinh trùng, dịch âm đạo hoặc máu. Một số triệu chứng của bệnh lậu là dương vật hoặc âm đạo bị chảy mủ. Tuy nhiên, cũng có người bị bệnh lậu nhưng không có triệu chứng gì đặc biệt.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook