loading...

Giải đáp: Tại sao có má lúm đồng tiền?

12:40:00 - 28/09/2016 - admin

Má lúm đồng tiền là điều ai cũng muốn sở hữu. Tuy nhiên, tại sao có má lúm đồng tiền thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng tìm hiểu đáp án của câu hỏi này qua bài viết dưới đây.

1. Tại sao có má lúm đồng tiền?

Dù ở độ tuổi nào, với nam giới hay nữ giới, má lúm đồng tiền đều mang lại những nét duyên dáng, đáng yêu rất riêng. Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn có được má lúm đồng tiền như ý muốn. Trên thực tế, chỉ có 20% số người may mắn được tạo hóa ban tặng má lúm, sở hữu nét duyên ngầm mà ai cũng phải mơ ước.

Tại sao có má lúm đồng tiền?

Tại sao có má lúm đồng tiền?

Không ít người luôn thắc mắc tại sao có má lúm đồng tiền, trong cùng gia đình, người chị hoặc em có má lúm nhưng người còn lại không có. Các chuyên gia thẩm mỹ đã chỉ ra rằng, má lúm đồng tiền thực chất là khuyết điểm bẩm sinh, chỉ có ở một số ít người.

Tại sao lại có má lúm đồng tiền? – Do 1 loại dị tật trong giai đoạn thai bào

Tại sao lại có má lúm đồng tiền? – Do 1 loại dị tật trong giai đoạn thai bào

Má lúm đồng tiền là dị tật bẩm sinh, thực chất là sự kết dính giữa cơ cười và phần da phía trên, thường ở má hoặc gần khóe miệng. Khi cười, cơ co rút, kéo da vào trong, tạo thành “vết lõm” nhỏ. Đó chính là má lúm đồng tiền chúng ta thường thấy.

2. Má lúm đồng tiền có di truyền không?

hoi-dap-tai-sao-lai-co-ma-lum-dong-tien

Duyên dáng với má lúm đồng tiền

Khi lý giải tại sao có má lúm đồng tiền, các chuyên gia thẩm mỹ cũng chỉ ra rằng sự hình thành của má lúm đồng tiền có liên quan mật thiết đến yếu tố di truyền và đây là yếu tố quyết định nhất. Nếu bố hoặc mẹ có lúm đồng tiền thì con cái sẽ có từ 25 – 50% thừa hưởng má lúm và nếu cả cha và mẹ đều có má lúm đồng tiền thì khả này sẽ tăng lên là 50 – 100%.

Má lúm đồng tiền có di truyền

Má lúm đồng tiền có di truyền

Một số rất ít người khác có được chiếc má lúm đồng tiền do dị tật lúc mẹ mang thai con. Đây là lý do mà không ít mẹ tin rằng mang thai ăn lựu là cách giúp con họ có má lúm đồng tiền. Tuy nhiên, trường hợp này rất hy hữu và má lúm cũng rất có thể mất đi khi bé lớn lên.

Xem thêm::

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook