loading...

Nguyên nhân gây rụng tóc, bệnh rụng tóc là gì?

14:56:54 - 17/04/2016 - admin

“Cái răng, cái tóc là gốc con người”. Khi có tóc “đầy đủ” trên đầu, người ta không lưu tâm nhiều đến tóc và khi ấy tóc có vẻ không là vấn đề gì. Rồi một ngày nào đó, khi phát hiện thấy tóc cứ rụng nhiều trên vai, trên gối, trên lược, trong nhà tắm…, dù là nữ hay nam, cũng sẽ rất bối rối!

Nguyên nhân nào dẫn đến rụng tóc

Có nhiều nguyên nhân rụng tóc nhiều, nhưng trong thời buổi kinh tế thị trường, với áp lực công việc ngày càng nặng, hầu như mọi người đều phải chung sống với stress, và càng stress nhiều thì tóc càng vơi dần! Do đó nhu cầu phục hồi tóc hiện ngày càng nhiều.

rung-toc

Rụng tóc có thể chia làm 2 dạng: rụng tóc sinh lý bình thường, và rụng tóc bệnh lý. Chu kỳ sống bình thường của tóc (mọc, ngừng mọc, rụng) khoảng hơn 1000 ngày, và nếu mỗi ngày tóc rụng khoảng dưới 80 sợi thì là bình thường. Trường hợp tóc rụng nhiều hơn, tức là đã có vấn đề, có thể thuộc dạng rụng tóc bệnh lý, cần phải khẩn trương chữa trị.

Rụng tóc bệnh lý là gì?

Tóc rụng nhiều bệnh lý có thể chia làm 3 loại, rụng tóc lan tỏa, hói đầu, và rụng tóc từng mảng. Rụng tóc lan tỏa (tóc rụng thưa đều khắp da đầu) là dạng thường gặp nhất, bao gồm các nguyên nhân như ảnh hưởng sau khi sinh, sau khi bị sốt cao, sau khi uống thuốc trị ung thư, khi đến tuổi mãn kinh, bị stress nặng kéo dài… Khác với rụng tóc lan tỏa, hói đầu chủ yếu do nguyên nhân di truyền, do nội tiết tố…. Hói đầu có cả ở nam lẫn nữ, tuy nhiên nam giới chiếm tỉ lệ cao hơn và dạng hói cũng khác hơn nữ. Dạng rụng tóc từng mảng thường chỉ xảy ra ở một vài vùng riêng lẻ trên da đầu mà nguyên nhân chưa được biết chính xác.

>>> Sử dụng thuốc mọc tóc có hiệu quả

Ngoài ra, rụng tóc là điều khó thể tránh khỏi khi lớn tuổi. Thống kê trên thế giới cho thấy khoảng 80% đàn ông bị rụng tóc nhiều khi tuổi cao. Để tái tạo lại mái tóc tự nhiên, biện pháp thông dụng nhất là cấy tóc

Nguồn từ: Báo làm đẹp

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook