loading...

Những biến chứng có thể xảy ra khi phẫu thuật gọt mặt

08:00:39 - 06/02/2016 - admin

Để biết được gọt mặt có nguy hiểm không bạn nên biết những biến chứng có thể xảy ra trong gọt mặt và cách để tránh những nguy hiểm này. Cùng tìm hiểu những thông tin hữu ích qua bài viết sau nhé!

1. Chảy máu: Chảy máu có thể trong phẫu thuật hoặc sau phẫu thuật

Để tránh chảy máu trong phẫu thuật gọt mặt thì các bác sĩ sẽ cầm máu tốt bằng máy đốt điện cầm máu đối với phần mềm như chảy máu ở cơ cắn và các mạch máu nhỏ, còn đối với mạch máu lớn nên cột thắt. Đối với phần xương nên cầm máu bằng sáp xương. Phẫu thuật vạt dưới màng xương với đường rạch phẫu thuật trong miệng sẽ tránh được biến chứng này.

2. Liệt dây thần kinh nhánh bờ hàm dưới

Trong phẫu thuật chỉnh hình góc hàm, nếu đường rạch đường phẫu thuật ngoài da, thì nên cẩn trọng với nhánh thần kinh bờ hàm dưới, tổn thương thần kinh nhánh này có thể gây liệt các cơ bám da vùng môi dưới. Đường rạch phẫu thuật ngoài da dưới hàm ngày nay trên thế giới không còn sử dụng cho phẫu thuật gọt mặt v line nữa. Vì vậy đường rạch trong miệng sẽ không gây ra biến chứng này nếu bác sĩ đã chụp Citi, dùng phần mềm 3D đo đạc định vị cần cắt và trong quá trình cắt đã tránh được dây thần kinh và mạch máu nhỏ nhất giúp tránh được liệt thần mặt nhánh bờ hàm dưới.

tu-van-tham-got-cam-co-dau-khong

3. Tổn thương ống thần kinh răng dưới

Nếu cắt gọt quá nhiều xương vùng góc hàm, vùng cành ngang xương hàm dưới, vùng cằm thì có thể gây tổn thương bó mạch thần kinh răng dưới gây chảy máu và tê môi cằm. Hoàn toàn tránh biến chứng này nếu chụp cone beam ct và vẽ trên phim mạch máu, thần kinh dưới 2mm.

4. Nhiễm trùng

Cần cho thuốc kháng sinh trước trong và sau phẫu thuật để ngừa nhiễm trùng. Cần dẫn lưu sau phẫu thuật, cũng như bơm rửa kỹ trong quá trình phẫu thuật hàm mặt và hướng dẫn vệ sinh sau phẫu thuật gọt mặt Hàn Quốc.

5. Mất cân xứng mặt

Để tránh biến chứng này cần đo đạt trước phẫu thuật và trang dụng cụ nội soi định vị đường cắt kết hợp với phim CT hoặc gương phản chiếu kết hợp đèn soi cáp quang.

cat-mi-mat-bao-lau-het-sung3

Để tránh được toàn bộ những rủi ro, biến chứng trên, bạn nên gọt mặt tại những địa chỉ thẩm mỹ uy tín ứng dụng công nghệ gọt mặt tiên tiến và có đội ngũ bác sĩ phẫu thuật lành nghề.

Chúc bạn thành công!

Nguồn từ: Báo làm đẹp

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook