loading...

Sử dụng sữa dê cho bé có an toàn?

07:07:41 - 17/08/2013 - admin

Theo một số nghiên cứu gần đây thì sử dụng sữa dê cho bé là không nên vì hiện tại vẫn chưa có thông tin chính thống và chính thức về độ an toàn của nó.

 

1. Nếu sử dụng sữa dê cho bé trong thời gian dài có thể dẫn tới thiếu máu vì axit folic và vitamin B6 trong sữa dê gần như không có.

Su dung sua de cho be co an toan Sử dụng sữa dê cho bé có an toàn?

Nếu sử dụng sữa dê trong thời gian dài có thể dẫn tới thiếu máu

2. Cho trẻ sơ sinh sử dụng sữa dê có thể dẫn đến tình trạng mất nước và thận sẽ bị tăng áp lực. Nguyên nhân được đưa ra là: Protein trong sữa dê cao hơn sữa mẹ, sữa công thức rất nhiều.

Đây là lí do trong hướng dẫn sử dụng sữa dê cho bé  luôn có thông tin pha loãng hơn sữa công thức thông thường.

Khi pha loãng, bạn nên nhớ là dưỡng chất của nó cũng bị pha loãng. Điều này rất có thể sẽ dẫn đến natri máu bị hạ, một số trường hợp bị nhiễm độc nước, hậu quả là gây co giật.

Trong trường hợp muốn cho con uống sữa dê, các mẹ cần chú ý pha đúng tỷ lệ nước trên vỏ hộp để bảo vệ sức khỏe cho con nhé.

Su dung sua de cho be co an toan 1 Sử dụng sữa dê cho bé có an toàn?

Theo một số nghiên cứu gần đây thì sử dụng sữa dê cho bé là không nên

3. Trong một số tài liệu khoa học nghiên cứu về sữa dê, có thông tin là có nhiều trường hợp nhiễm độc axit khi dùng sữa dê, ở cả người lớn và trẻ em.

Nói như vậy không có nghĩa là con bạn không thể dùng sữa dê hoặc sữa dê hoàn toàn không tốt. Vẫn có rất nhiều trường hợp trẻ khỏe mạnh, phát triển rất tốt khi uống sữa dê. Tuy nhiên, những thông tin chúng tôi cung cấp trong bài viết này, các bạn cũng không nên bỏ khi sử dụng sữa dê cho bé  nhé.

Su dung sua de cho be co an toan 2 Sử dụng sữa dê cho bé có an toàn?

Cho trẻ sơ sinh sử dụng sữa dê có thể dẫn đến tình trạng mất nước và thận sẽ bị tăng áp lực

H.H

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook