loading...

Tại sao mỡ thừa nhiều ở vùng bụng sau sinh?

13:40:41 - 16/11/2016 - admin

Sau sinh bụng của chị em hay bị tích tụ nhiều lớp mỡ, đó là nỗi băn khoăn, lo ngại và mất tự tin của rất nhiều chị em sau sinh khi phải đối mặt với việc quay trở lại với công việc cũng như lấy lại vóc dáng. Bạn có biết: Tại sao mỡ thừa nhiều ở vùng bụng sau sinh?

Mỡ tích tụ nhiều ở vùng bụng sau sinh do các nguyên nhân dưới đây:

1. Thay đổi nội tiết tố

Oestrogen có thể làm bạn khiến bạn tăng cân trong quá trình mang thai, đặc biệt khi lượng estrogen bị giảm, các chất béo được lưu trữ trên vùng bụng và đùi có xu hướng tăng lên. Vì vậy phụ nữ mang thai dễ tích tụ nhiều mỡ nếu không hút mỡ căng da bụng sau đó 1 thời gian.

2. Căng thẳng

Trong thời gian mang thai cũng như sau sinh, phụ nữ trở nên rất nhạy cảm, cùng những lo lắng về đứa con khiến sự căng thẳng tăng lên rất nhiều.

Khi cơ thể ở trạng thái căng thẳng sẽ sản xuất một lượng lớn cortisol để chống lại trạng thái này. Mức độ cao của cortisol cũng là một nguyên nhân khiến cơ thể tích tụ mỡ bụng nhiều hơn.

Căng thẳng là một trong các nguyên nhân gây tăng cân

3. Ăn thức ăn có hại

Những thực phẩm khiến bạn tăng cân nhanh là những loại thực phẩm chế biến sẵn, đồ ăn vặt, nước ngọt có ga, thức ăn nhanh, đồ uống có chứa cồn như bia, rượu,…

>> Hút mỡ an toàn, giảm 99% mỡ thừa

4. Ít vận động

Trong thời gian mang thai cũng như sau khi cho con bú, các bà mẹ thường tẩm bổ rất nhiều chất dinh dưỡng nhằm cung cấp đầy đủ chất cho con.

Hơn nữa hạn chế vận động trong giai đoạn thai kỳ, cũng như sau sau sinh sức khỏe yếu chưa thể hoạt động lại như bình thường.

=> Bởi những lý do đó, cơ thể người mẹ ngày càng mỡ thừa cũng vì thế mà được tăng lên nhiều hơn.

Bạn đã biết “tại sao mỡ thừa nhiều ở vùng bụng sau sinh?”, vì vậy để giảm mỡ cho phụ nữ sau sinh, các mẹ nên có những bài tập nhẹ nhàng như yoga, hoặc những bài tập nhẹ nhàng với trẻ ngay tại nhà thay vì nghĩ đến giải pháp hút mỡ bụng sau sinh.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook