loading...

Thuốc uống giảm cân- những nguy hại bạn chưa biết

11:21:16 - 21/08/2013 - admin

Dùng thuốc để giảm cân là “con đường tắt” mà nhiều chị em phụ nữ sử dụng để mong có được vóc dáng mảnh mai. Thế nhưng đây lại là một phương pháp ẩn chứa rất nhiều nguy hại.

Đã là chị em phụ nữ ai cũng mong muốn được sở hữu một vóc dáng mảnh mai và gợi cảm. Vẻ đẹp “mình hạc xương nai” đã trở thành mục tiêu theo đuổi của rất nhiều người. Tuy nhiên trong thời đại mà đồ ăn nhanh lên ngôi, lối sống công nghiệp nhanh đã khiến nhiều người không có thời gian tập thể dục và không có chế độ ăn hợp lý, vì thế mà cân nặng trở thành vấn nạn của rất nhiều chị em.

Thuốc uống giảm cân

Nhiều chị em sử dụng thuốc giảm cân như “đường tắt” để có được vóc dáng như mong muốn

Những chị em sở hữu thân hình mập mạp và quá khổ luôn tự ti với thân hình của mình. Ai cũng mong muốn có được một vóc dáng gợi cảm nhưng họ lại không có thời gian. Và thế là chị em lao đi tìm con đường ngắn nhất để có thể đạt được mục đích giảm cân nhanh. Họ tìm đến với thuốc uống giảm cân và các thực phẩm chức năng sau khi nghe được những quảng cáo ma lực về hiệu quả giảm cân nhanh chóng trong một thời gian ngắn. Họ sử dụng nhưng không lường trước được hậu quả khi dùng thuốc giảm cân to lớn đến mức nào. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tác hại của các loại thuốc uống giảm cân, nếu là người tiêu dùng thông minh.

1. Ảnh hưởng tới sức khỏe

Các loại thuốc uống giảm cân thường chứa chất Methycellulose, Sterculia… Các chất này không được hấp thụ vào máu mà chỉ nằm trong lòng ruột và hút nước, gây trương nở và đầy bụng, từ đó người dùng thuốc không có cảm giác đói. Việc sử dụng thuốc giảm cân có thể gây tiêu chảy, xay xẩm mặt mày, phân lỏng, nhiều mỡ.

Tiều tụy vì thuốc giảm cân

Cơ thể tiều tụy vì dùng thuốc giảm cân

Người dùng loại thuốc này sẽ thường xuyên cảm thấy buồn nôn, đau bụng, chóng mặt, tim đập nhanh và mấp ngủ gây ảnh hưởng trầm trọng đến sức khỏe. Ngoài ra nó còn kéo theo một số căn bệnh khác như viêm loét dạ dày, hấp thụ vitamin kém gây bệnh loãng xương và tim mạch, rất hảnh hưởng cho sức khỏe người dùng.

2. Gây thiếu dinh dưỡng cho cơ thể

Có một số người sau khi giảm cân thành công nhưng sức khỏe lại bị sa sút nghiêm trọng. Điều này là do cơ thể bị thiếu chất do không hấp thụ được thức ăn. Vì thế mà dù có giảm cân thành công trông bạn cũng không thể đẹp được vì làn da nhăn nhún, mệt mỏi và kém sắc.

3. Gây lãng phí

Vấn đề tiên quyết trong giảm cân đó là chế độ ăn hợp lý cùng với chế độ tập luyện hàng ngày. Do vậy nếu dùng thuốc giảm cân, thuốc chỉ có tác dụng trong thời gian bạn dùng thuốc. Khi không dùng nữa nếu bạn không ăn kiêng và không tập thể dục thì vóc dáng của bạn lại mập mạp như lúc chưa giảm cân. Vì thế mà việc dùng thuốc uống giảm cân thực sự là một sự lãng phí lớn.

Chế độ ăn hợp lý

Chế độ ăn hợp lý là yếu tố quyết định trong việc giảm cân

Vì thế để có thể giảm cân hiệu quả bạn nên:

-Xây dựng một chế độ ăn uống khoa học và hợp lý

-Ăn giảm tinh bột, hạn chế ăn đường và chất béo

-Không ăn muộn

-Uống nhiều nước, ăn nhiều rau xanh và tập luyện thể dục nhiêu.

Chúc các bạn có một vóc dáng lý tưởng mà không cần dùng đến các loại thuốc uống giảm cân.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook