loading...

Trị tàn nhang bằng bí đao có khỏi được không?

00:15:25 - 12/04/2016 - admin

Hướng dẫn trị tàn nhang bằng bí đao

+ Nước ép bí đao:

Bí đao rửa sạch, để nguyên vỏ, cắt hạt lựu, cho vào nồi to Đường phên đập nhỏ hoặc dùng dao cạo thành lớp đường mịn, cho vào bí đao, để yên chừng 15 phút 2 Đường cũng đã tan, tiếp tục cho đường phèn vào và bắc lên bếp, sên với lửa rất nhỏ 3 Thỉnh thoảng dùng mui bằng gỗ đảo đều. Đun đến khi đường tan chảy hết, có màu nâu óng đẹp là có thể tắt bếp. 4 Ép lọc chắt lấy nước hoặc xay nhuyễn rồi lọc chỉ để lấy nước cốt. Bảo quản nước đường bí đao rất dễ. Đợi nguội, chắt vào lọ thuỷ tinh và để ở ngăn mát tủ lạnh. Mỗi ngày dùng 1-2 thìa, pha với nước lọc, thêm đá uống rất mát.

tri-tan-nhang-bang-bi-dao-1

Trị tàn nhang bằng nước ép bí đao

Bí đao + mật ong + rượu trắng

Bí đao xắt miếng cho vào hỗn hợp rượu và nước rồi đun vừa lửa khoảng sáu giờ cho tới khi còn khoảng một bát nước thì nhấc ra, nghiền nhỏ. Nghiền kỹ rồi lọc qua vải màn cho mịn.

Đổ chỗ bí vừa lọc được vào nồi, cho thêm mật ong vào đun khoảng 2 giờ, vừa đun vừa khuấy đều tay. Để kiểm tra xem cao đã được chưa, quết một chút cao lên tay, xoa xoa mà không thấy dính quá là được. Khi cao nguội, cho vào lọ, đậy kín.

tri-tan-nhang-bang-bi-dao-2

Trị tàn nhang bằng bí đao + mật ong + rượu trắng

Lấy cao bí đao lượng vừa phải đắp vào da mặt, mát xa nhẹ nhàng, để khoảng 30 phút rồi rửa lại bằng nước ấm.

Trị tàn nhang bằng bí đao có khỏi được không?

Theo các chuyên gia, tàn nhang là các hắc tố melamin nằm sâu trong da nên không thể chữa khỏi bằng phương pháp thông thường. Đặc biệt tàn nhang chỉ có tác dụng thanh lọc da chứ không thể loại bỏ được hắc tố này nên không thể điều trị được tàn nhang.

Tuy nhiên, vì những ưu điểm nhất định trong việc tăng cường sức khỏe, bạn cũng nên sử dụng phương pháp này. Bởi trị tàn nhang bằng bí đao tuy không khỏi nhưng không hề có tác dụng gì.

Xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook