loading...

Xăm sữa con so và những bí ẩn bạn chưa biết

14:36:42 - 25/05/2016 - admin

Xăm sữa con so được truyền tụng từ nhiều đời đến nay giờ vẫn còn là huyền thoại. Vậy xăm hình bằng sữa con so là gì? và có những ưu nhược điểm như thế nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau để biết thêm chi tiết:

Từ những câu chuyện trong tù ra trường, từ trường ra đời. Từ những dân chơi đến dân giang hồ xưa đến giờ vẫn ngưỡng mộ những câu chuyện về xăm sữa con so, được các bậc anh chị thêu dệt thêm nhiều tình tiết hấp dẫn. Từ đó xăm hình bằng sữa con so được dân nghiềm xăm hình cho rằng đó là thể loại xăm hình đỉnh cao nghệ thuật, quý tộc và nói lên đẳng cấp của người chủ sở hữu.

Xăm hình bằng sữa con so là cách xăm hình sử dụng sữa của bà mẹ có con so để làm mực xăm. Đây được coi là nghệ thuật đỉnh cao của dân nghiềm xăm. Thể hiện quý tộc, và nói lên đẳng cấp của chủ sở hữu. Là cách xăm tạo các vết sẹo trên bề mặt da , khi phần da xung quanh bị các nhân tố kích thích làm đỏ vẫn giữ nguyên màu phần sẹo, tương phản với màu đỏ của da xung quanh nổi lên rất rõ.

Xem thêm:

xam-sua-con-so

Xăm sữa con so và những bí ẩn bạn chưa biết

Khác với các cách xăm hình thông thường, xăm hình bằng sữa con so do đòi hỏi rất công phu và tỉ mỉ. Nguyên liệu để xăm không chỉ là sữa với mực thông thường, sữa phải là sữa của bà mẹ sinh con so (sinh con đầu lòng), được lấy sau lúc sinh. Bởi khi ấy sữa mới có màu trong vắt và phải giữ ở nhiệt độ 18- 20 độ.
Kim để dùng xăm hình cũng được làm khá cầu kỳ, thường là là xương chim câu hoặc chim sẻ, được vót nhọn tiệt trùng, phơi khô rồi sau đó mới dùng để xăm.

Cùng với nghệ thuật xăm hình Tây hóa đang dần du nhập phổ biến vào nước ta, phương pháp xăm hình bằng sữa con so được nhiều người coi là sự lựa chọn thú vị bởi yếu tố độc và lạ.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook