loading...

Xem tướng mũi phụ nữ bằng… niềm tin

03:46:33 - 04/08/2016 - admin

Tôi sẽ thống kê cho bạn thấy cách mà khoa học tử vi xem tướng mũi con người – nhất là phụ nữ – như thế nào. Và sau đó tôi sẽ đưa ra dẫn chứng để cho bạn thấy điều ngược lại. Thực chất bạn không thể xem tướng mũi phụ nữ, dù có bằng cả niềm tin.

1 – Khoa học Tử vi và quan niệm về tướng mũi con người

Tử vi nói mũi phải đầy đặn, không bị méo lệch, không quá ngắn, không to quá, nhỏ quá, mũi có cao và có thịt, màu sắc hồng hào, đó chính là tướng mũi quý, nó thể hiện sự thông minh, giàu, sang.

Mũi mà không đủ đầy như trên, thiếu mặt này mặt kia thì hoặc kém cỏi hoặc nghèo hèn. Các tướng thuật cho rằng mũi còn là trung nhạc (gò trung) sao Thể (thổ tinh) hay Thể súc (thổ giác) và rằng tướng mũi thể hiện khí chất, tính tình và tài lộc.

Song dù sao thì mũi, cụ thể là tướng mũi cũng chỉ thêm phần tham khảo để khẳng định tính chính xác của thông tin dự báo. Nó không phải là yếu tố hoàn toàn quyết định về giàu, sang hay tuệ, ngu. Ví như để khẳng định người giàu có còn liên quan đến tướng tai, cằm, mày, trán v.v… Mũi chỉ để góp thêm như “áo gấm thêu hoa”. Ta không thể thấy mũi có dáng “mật treo” đầu mũi mà bảo ngay “bạn sẽ giàu có” hoặc “ông là người giầu có”. Như vậy quả hồ đồ, mà nên xem thêm các bộ phận khác ở mặt và hình thể nữa. Bởi lẽ bộ phận này phá bộ phận kia. Bộ phận chính đạo sẽ lấn áp bộ phận phụ đạo. Ví như mũi thì đẹp đấy nhưng ấn đường có rộng thẳng, ngay ngắn, sắc tươi hồng, nhuận nhị không và tại tai có “giữ của” được không v.v… rồi hãy kết luận số giàu có.

 

Kiểu mũi

+ Kiểu mũi (dáng hình mũi)
+ Sắc khí (màu da mũi)
+ Biệt tướng mũi (mũi đặc biệt khác thường).
– Kiểu mũi.
+ Mũi dọc dừa (sống mũi khum, cao thẳng, dáng đẹp): Tướng thông minh, tính khoáng đại, đàng hoàng.
+ Mũi cao nhỏ phần sát ấn đường bé nhỏ, tối: Tướng hãm tài khó thành đạt, tính ích kỷ, nhỏ nhen, tán tài sản.
+ Mũi cao thường, khum đều đầu tròn cánh mũi dầy vừa: Tướng giàu có, tính nhân hậu, người hiền lương.
+ Mũi nhọn (cao đầu nhọn bé): Tướng nghèo, tính kiêu ngạo, hách trạc, hăng hái.
+ Mũi nhòm mồm (đầu mũi cong xuống nhìn nhân trung): Tướng kiêu kỳ, tự cao, tự đại, bản tính háu ăn, nghèo.
+ Mũi diều hâu (sông mũi cao cong gồ đầu mũi nhọn): Tướng nhỏ nhen, sâu mưu, quỷ quyệt, nhẫn nhục, nhưng tính bạo tàn, bất nghĩa (khi khổ cùng nhau, lúc sướng bạc tình phũ phàng).
+ Mũi tẹt (sông mũi thấp, đầu mũi bé): Tướng nghèo, trí tuệ kém.

Biệt tướng mũi

Mũi có hình dạng khá đặc biệt như:
+ Mũi như một cái ống tròn, 2 cánh mũi không nổi rõ ràng. Tướng: Trí tuệ khá, nhưng không giàu có.
+ Mũi hếch (như mũi khỉ) trông thấy lỗ mũi thì yểu tướng và cơ hàn (nghèo khổ).
+ Mũi có ba ngấn thì cô độc và phá sản.
+ Mũi có ba chỗ lõm xuống ở sống mũi thì anh em bô” mẹ ly tán, mỗi kẻ một phương.
+ Mũi mà đầu mũi (chuẩn mũi) nổi hẳn cao sáng tươi thì giàu có, vinh hiển.
+ Mũi như củ tỏi để lên mặt (cuông mũi bé thấp tẹt). Nếu hai gò má thấp tức Gò Đông (Đông Nhạc) và Gò Tây (Tây Nhạc) mà cao đầy thì giàu có lắm. Đó gọi là tướng “hai lính gác canh kho của”. Nếu hai gò Đông, Tây thấp thì xấu.
+ Mũi to đùng, đầu mũi to dày quá khổ, quá đáng thì “tiền phú, hậu bần”. Trước có trung niên trở đi nghèo.
+ Đầu mũi mỏng nhỏ, hai cánh khép lại thì không may, khốn đốn; có phen cơ hàn; có lúc mất chức.
+ Mũi mà xương lộ ra hết (mũi xương sẩu) thì là kẻ nhát gan, hèn yếu.
+ Đầu mũi xa xuống thì hoang dâm vô độ (kẻ tham dâm dục).
+ Mũi cao thẳng ngang thiên đình (trán trên) thì oai vang dội khắp nơi, danh nổi như đình (người nổi danh thiên hạ).
+ Mũi trcíng lộ cao quá (lỗ mũi lộ to) hếch lên tướng chết đường, chết chợ.
+ Mũi đầu mũi (chuẩn) thấp tẹt thì tâm tư thường rốì loạn, vất vả, nghèo.
Tóm lại, về hình thể mũi đương nhiên quy nạp lại chỉ hai dạng:
+ Đẹp: Không quá cao mà cao bằng ấn đường, đầu mũi tròn đầy, cánh mũi không dầy quá, sắc tươi sáng thì “phú quý khả cầu” giàu, sang, quan, lộc được dễ dàng, sống thọ.
+ Xấu: Thì thiếu, khuyết, vênh, vẹo, không bình thường thì không nghèo cũng khổ cực; không lao tâm, hung bạo, quỷ quyệt, cũng bất nhân, bất nghĩa; không ngu hèn cũng chết yểu, bỏ xác ở đường chợ. Vì vậy khi xem qua nên xác định ngay mũi đẹp, xấu.

Sắc khí của mũi

Sắc khí cũng quan trọng, sắc khí mũi thuộc “duy biến” và “thường biến”.
Duy biến theo vận.
+ Sắc khí mũi hồng tươi là quý đang quan quyền.
+ Sắc khí sạm nhạt khô là tồi đang vận xấu.
Đầu mũi đỏ tía điềm tiến phát đến nơi.
– Ngoài ra tướng mũi còn được Đông y xem xét tham khảo về mặt bệnh tật của một người như:
+ Mũi có màu vàng thì ngực (phổi) nhiều hàn (lạnh).
+ Mũi có màu trắng nhạt là người bị mất máu nhiều.
+ Mũi có màu xanh thì đau ở vùng bụng, chết vì lạnh (hàn).
+ Mũi có màu đen người đọng nước (như phù thũng; hơi thở nhiều nước).
+ Mũi sưng bị phổi hư.
+ Mũi khô là chứng hàn nhiệt.
+ Mũi có màu trắng bệch nghĩa cơ thể có chỗ bị chấn thương nặng.
+ Mũi đỏ trong bụng nhiều giun sán.
Hay như tướng mũi cho nhận định thể trạng. Ví dụ: Mũi to thì khí thừa. Mũi tròn thì lợi phổi. Mũi nhỏ thì thiếu khí, phổi kém, người yếu.

Các nhà tướng thuật xưa còn đem mũi của các loài thú và súc vật để đặt tên cho mũi của con người, để dễ nhận biết so sánh. Ví dụ:

+ To như mũi trâu thì giầu.
+ Hếch như mũi tinh tinh thì nghèo, chết yểu.
+ Thẳng như mũi chó thì thính, tính nhạy cảm.
+ Hai cánh mũi cá ngao: Hèn kém, nghèo.
+ Mũi sư tử thì hách trạc, giàu.
+ Mũi tê giác thì thọ.
+ Mũi vượn thì kém cỏi, tự ti.
+ Mũi hươu nai sang, thông minh.
+ Mũi lợn: Thì nghèo, yểu tướng, trí tuệ kém cỏi, tính bảo thủ.
Người Hoa còn lấy kiểu chữ (tượng hình) để đặt như: Mũi chữ “xuyên” cuộc sống luôn bình yên v.v…

=> Vậy là dựa vào những mô tả trên, bạn đã có thể hành nghề “thầy xem tướng mũi” rồi đấy, và có thể bắt đầu xem tướng mũi phụ nữ như đầu bài viết đã nói. Bạn có tin không? Hãy để tôi giới thiệu với bạn trong phần sau…

Xem tướng mũi phụ nữ bằng niềm tin

2 – Xem tướng mũi bằng niềm tin

Trước tiên, bạn đã bao giờ đặt câu hỏi: Xem tướng là gì? Tại sao bạn tin vào việc xem tướng?

Bạn tin rằng xem tướng là xem vận mệnh tương lai của con người qua biểu hiện của hình tướng cơ thể và tính cách bên ngoài, đúng chứ? Bạn nhìn một người mũi khoằm và nói họ có tính độc ác, hay thấy ai đó mũi tẹt và hếch như mũi lợn và nói họ nghèo hèn, kém cỏi. Điều đó dựa vào đâu?

Có lẽ xem tướng số đã tồn tại từ khá lâu. Việc xem tướng số con người được đúc rút từ trong kinh nghiệm đời sống, có nghĩa là từ việc quan sát hình dáng và vận mệnh của con người từ nhiều thế hệ xa xưa cho đến nay để hình thành nên lý luận nhân tướng học.

Nhưng có một câu nói cũng cổ xưa không kém đã đánh thẳng vào môn tướng số này, đó là: “Xem mặt mà bắt hình dong”.

Đầu thập niên 1990, nhà kinh tế Daniel Hamermesh cũng đã nói rằng, chúng ta đều đã, đang và sẽ luôn là nạn nhân của thói quen nhìn tướng người khác. Chừng nào chúng ta còn đánh giá người khác qua vẻ bề ngoài của họ, chúng ta sẽ không bao giờ ý thức được mình đã phải chịu những nhận xét thế nào từ phía sau lưng. Và đó là một vòng tuần hoàn vô cùng “xấu xí”.

Nếu trời sinh ra bạn một chiếc mũi gồ ghề và khoằm nhọn, và bởi vì thiên hạ đồn đại nhau rằng chiếc mũi đó có tướng ác, bạn sẽ làm gì? Bạn sẽ đi sửa mũi để tránh khỏi dư luận, tránh khỏi số kiếp tai ương mà người khác nói bạn sẽ phải chịu đựng? Hay bạn sẽ gạt bỏ mọi lời nói ra ngoài tai và sống với niềm tin phi tướng số, cho dù thi thoảng bạn vẫn thấy lo sợ.

Bạn thấy rõ chứ, rằng thông qua môn xem tướng số – cho dù đó là thầy tướng hay người khác – họ nhìn bạn thông qua cấu tạo khuôn mặt, hình vóc cơ thể để đánh giá cuộc đời bạn. Và bạn cũng tin là như thế. Do bởi niềm tin đó, xã hội vận hành đúng như thế và tạo nên những ví dụ để bạn ngày càng tin tưởng.

Nhưng bạn đối diện với cuộc đời như thế hay sao? Bạn nghĩ vận mệnh của bạn giữa cuộc đời to lớn và nhiều biến cố này sẽ được quyết định bởi tướng số khuôn mặt bạn hay sao? Đó chắc chắn là một cách xét đoán con người và cuộc sống đầy sai lầm. Hơn 7 tỉ con người trên Trái Đất này có tới 7 tỉ gương mặt khác nhau, và chúng ta biết không ít những người đẹp đẽ đã làm những việc xấu xa, ghê tớm, và có những người xấu xí lại có lòng thiện vô bờ bến. Thói quen đánh giá người khác và làm tất cả để có cuộc sống an ấm, sung sướng đã khiến chúng ta tôn vinh môn tướng số như một thứ đoán định cuộc đời – của bản thân hay người khác.

Bạn nên nhớ: “Bao bọc chân mình bằng đôi hài thì dễ hơn là lót thảm khắp cùng mặt đất.” Tự bạn nhận biết chính bạn rõ ràng và đầy đủ là cách duy nhất để đối diện với cuộc sống, chứ không phải tin tưởng mù quáng vào những lý thuyết tướng số hay lòng tin của người khác.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook