loading...

Cách chữa bệnh rụng tóc nhiều hiệu quả từ dân gian

07:14:57 - 08/08/2016 - admin

Từ xưa, trong dân gian đã có những bài thuốc trị rụng tóc nhiều rất hiệu quả. Đây là cách chữa bệnh rụng tóc nhiều được lưu truyền qua nhiều thế hệ. Bạn hãy dùng thử những cách sau xem nhé.

Bài 1: Dùng dầu vừng, sáp ong

Nguyên liệu: Dầu vừng 120g, đương quy 5g, tử thảo 3g,sáp ong 15g.

Cách thực hiện:

Trước tiên, đem đương quy và tử thảo sao với dầu vừng cho khô cháy, sau đó bỏ bã thuốc, cho thêm sáp ong vào đun tiếp cho đến khi tan rồi dùng vải thô lọc bỏ tạp chất, sau đó để nguội cho thành dạng cao. Bạn cho vào lọ thủy tinh để dùng dần. Sau khi gội sạch đầu, bạn dùng cao thuốc xoa lên vùng rụng tóc 2 lần/ tuần. Để trong vòng 30 phút rồi gội sạch bằng nước ấm.

Bài 2: Những nguyên liệu từ thuốc bắc

Nguyên liệu bao gồm: cúc hoa 60g, màn kinh tử 30g, bách diệp (khô) 30g, xuyên khung 30g, tang bạch bì 30g, bạch chỉ 30g, tế tân (bỏ mầm) 30g, liên thảo (lấy cả lá, hoa và rễ) 30g.

Cách thực hiện: Đem tất cả các nguyên liệu xay thành bột, mỗi lần dùng lấy khoảng 60g bột thuốc trên cho vào 5 bát nước vo gạo để chua, rồi đem sắc cho đến khi còn 3 bát thì lọc bỏ cặn, dùng nước sắc đó để gội đầu bạn sẽ thấy lượng tóc rụng giảm đi đáng kể.

Đây là cách chữa bệnh rụng tóc nhiều được rất nhiều người mách lại cho nhau vì mang lại hiệu quả cao. Bạn chỉ cần mang đơn thuốc ra hiệu thuốc Đông y là bạn có thể mua được những nguyên liệu như trên.

Bài 3: Cách chữa bệnh tóc rụng nhiều từ gừng

gung tuoi

Gừng tươi chữa bệnh rụng tóc hiệu quả

Gừng có vị cay, tính nóng, không chỉ là gia vị cho các món ăn mà còn có công dụng chữa bệnh.Sử dụng gừng tươi cũng là một cách giảm tóc rụng hiệu quả ít ai ngờ tới.

Cách làm: Bạn sử dụng 2 cân gừng cạo sạch, ngâm rửa cho cẩn thận rồi bỏ vào cối dùng chày giã nát. Sau đó bạn cho vào miếng vải sạch vắt lấy nước để lấy tinh dầu gừng.

Bạn cho thêm nước cốt chanh và 3 muỗng canh dầu vừng trộn đều vào số tinh dầu gừng đó. Hơn hợp này bạn có thể sử dụng trong nhiều ngày bằng cách để trong ngăn mát tủ lạnh.

Sau khi gội đầu, bạn dùng 3 thìa hỗn hợp đó rồi cho lên da đầu phần tóc rụng nhiều, rồi massage thật nhẹ, để trong khoảng 20 phút rồi bạn xả lại bằng nước. Hơn hợp trên sẽ thấm sâu vào da đầu cải thiện tình trạng tóc rụng nhiều, tóc trở nên chắc khỏe hơn.

Trên đây là 3 cách chống rụng tóc nhiều được lưu truyền qua nhiều thế hệ, nó trở thành bí quyết giúp cho những ai bị bệnh rụng tóc nhiều điều trị hiệu quả, lấy lại mái tóc chắc khỏe, suôn mượt giúp bạn luôn tự tin trong cuộc sống.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook