loading...

Làm đẹp tóc từ bên trong!

17:39:37 - 23/04/2013 - admin

Mái tóc khỏe đẹp, đó không chỉ là những gì bạn đưa vào mái tóc mà còn là những gì bạn đưa vào cơ thể. Song song với việc lựa chọn dầu gội chất lượng và kem ủ dưỡng thích hợp, bạn cần nịnh tóc với một số thức ăn kích thích mọc tóc, làm khỏe da đầu và sợi tóc. Hay nói cách khác, bạn đang làm đẹp tóc từ bên trong. Những thực phẩm nịnh tóc bạn có thể dễ dàng tìm thấy là:

 

 

1. Cá hồi

Các chuyên gia dinh dưỡng gọi cá hồi là “cú huých cho sắc đẹp” . Chưa có loại thực phẩm làm đẹp tóc nào lại đánh bại được cá hồi. Cá hồi nạp axit béo omega 3, nồng độ đạm cao, giàu vitamin B12 và sắt, là những chất cơ bản tham gia quá trình sinh máu và tóc. Axit béo omega 3 trong cá hồi hỗ trợ sức khỏe cho da đầu, sự  thiếu hụt chất này có thể dẫn đến tình trạng da đầu khô và do đó tóc xỉn màu và sơ cứng.

 

làm dep toc tu ben trong

Cá hồi – “cú huých cho sắc đẹp”.

 

2. Rau củ màu xanh đậm

Rau bina, cải xanh, dưa chuột, cải xoong, ớt chuông xanh, và củ cải Thụy Sĩ là nguồn tuyệt vời cung cấp vitamin A và C, cơ thể cần để đẩy chất bã nhờn tại các nang tóc, làm tóc đẹp, đủ mềm để đẩy chất bã nhờn tại các nang tóc, làm cho tóc đủ mềm bóng nhưng không tiết dầu quá tải. Các loại rau củ màu xanh lá đậm cũng cung cấp sắt và canxi tốt cho tóc.

 

 

lam dep toc tu ben trong

Rau củ xanh đậm cung cấp cho cơ thể rất nhiều vitamin A và C có lợi cho sức khỏe.

 

3. Đậu

Các loại đậu đều tốt cho tóc. Các loại đậu như đậu xanh, đậu đen, đậu lăng, đậu đỏ… nên là một phần quan trọng của chế độ ăn uống chăm sóc tóc của bạn. Đậu không chỉ cung cấp chất đạm dồi dào để thúc đẩy tăng trưởng tóc, ngoài ra còn làm phong phú chất sắt, kẽm và biotin. Sự thiếu hụt biotin <vitamin H> có thể làm cho tóc dễ gãy, gây tăng tiết nhờn da đầu.

 

 

lam dep toc tu ben trong

Đậu giúp bổ sung biotin, chất sắt, kẽm và biotin.

 

 

4. Quả hạch, hạt dẻ:

Quả hạch Brazil là một trong những nguồn thiên nhiên tốt nhất của selenium, một khoáng chất quan trọng đối với sức khỏe da đầu của bạn. Quả óc chó có chứa alpha-linolenic acid, một acid béo omega-3 có thể giúp tình trạng tóc của bạn. Hạt điều, quả hồ đào, hạnh nhân cũng là nguồn tuyệt vời cung cấp kẽm. Sự thiếu hụt kẽm có thể dẫn tới rụng tóc, do đó hãy chắc chắn rằng các loại hạt thường xuyên có trong menu làm đẹp tóc, tóc khỏe mạnh của bạn.

 

 

lam dep toc tu ben trong

Hạt dẻ phải được tick ngay trong menu làm đẹp tóc của mỗi chị em

5. Ngũ cốc

Bánh mỳ, ngô, khoai cũng như một số loại ngũ cốc nguyên hạt giàu kẽm, sắt, B1…được ví như một liều thuốc tăng lực cho tóc.

 

lam dep toc tu ben trong

Ngũ cốc được ví như một liều thuốc tăng lực cho tóc..

 

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook