loading...

Mách bạn ba bài thuốc trị rụng tóc hiệu quả từ thảo dược thiên nhiên

04:19:39 - 15/07/2016 - admin

Rụng tóc là nỗi lo không của riêng ai. Rụng tóc nhiều sẽ làm hói đầu gây tâm lí tự ti khi giao tiếp. Những bài thuốc từ thảo dược luôn được các chị em quan tâm bởi tính an toàn của nó.Bài hôm nay mách bạn ba bài thuốc trị rụng tóc hiệu quả từ thảo dược được sử dụng phổ biến.

Từ những thảo dược có sẵn trong tự nhiên đã đươc người xưa đúc kết và lưu truyền bởi công dụng cách chữa rụng tóc hiệu quả của nó.Những nguyên liệu này rất dễ kiếm, bạn có thể mua ở các hiệu thuốc bắc hay thuốc Đông y, thậm chí bạn có thể lấy nó ngay trong vườn nhà mình.

Bài 1:

Nguyên liệu:

– Dầu vừng 120g,

– đương quy 5g,

– tử thảo 3g,

– sáp ong 15g.

Cách thực hiện:

Trước tiên, đem đương quy và tử thảo sao với dầu vừng cho khô cháy, sau đó bỏ bã thuốc, cho thêm sáp ong vào đun tiếp cho đến khi tan rồi dùng vải thô lọc bỏ tạp chất, sau đó để nguội cho thành dạng cao. Mỗi ngày, dùng cao thuốc xoa lên vùng tóc rụng 2 lần/ tuần.

Bài 2: Nguyên liệu bao gồm:

– cúc hoa 60g

– màn kinh tử 30g

–  bách diệp (khô) 30g

– xuyên khung 30g

– tang bạch bì 30g

– bạch chỉ 30g

– tế tân (bỏ mầm) 30g

– liên thảo (lấy cả lá, hoa và rễ) 30g

Cách thực hiện: Đem tất cả các nguyên liệu nghiền thành bột, mỗi lần dùng lấy khoảng 60g bột thuốc trên cho vào 5 bát nước vo gạo để chua, rồi đem sắc cho đến khi còn 3 bát thì lọc bỏ cặn, dùng nước sắc đó để gội đầu bạn sẽ thấy giảm tóc rụng đi đáng kể.

Bài 3: Nguyên liệu gồm:

thuoc-tri-rung-toc-1

Cỏ nhọ nồi trong bài thuốc chữa rụng tóc

 

Cỏ nhọ nồi tươi 100g, lá trắc bá diệp tươi 100g, gừng tươi 100g.

Cách thực hiện: Bạn dùng 3 thứ này rửa sạch, giã nát, ép lấy nước rồi hoà thêm một chút mật ong, bôi vào nơi tóc rụng, mỗi ngày 3 lần, liên tục trong 10 ngày.

Các bài thuốc trị rụng tóc trên đây đã được nhiều người áp dụng và thấy được tác dụng đáng kể.Bạn hãy sử dụng thường xuyên để mang lại kết quả tốt nhất.

Chúc các bạn thành công.

Xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook