loading...

Nguyên nhân rụng tóc và cách trị rụng tóc bằng mè đen

10:34:23 - 11/05/2016 - admin

Nguyên nhân rụng tóc và tóc bạc sớm thường do di truyền, mất ngủ thường xuyên, thức đêm quá khuya trong thời gian dài, căng thẳng hoặc do những cú sốc lớn về tâm lý và có thể do chế độ dinh dưỡng chưa hợp lý.

Nguyên nhân rụng tóc và làm tóc bạc

Những nguyên nhân thông thường khiến cho tóc bị bạc có thể do di truyền từ bố mẹ, mất ngủ thường xuyên, làm việc quá khuya trong thời gian dài hoặc là căng thẳng hay do những cú sốc về mặt tâm lý cũng như là dinh dưỡng không hợp lý.

rung-toc

Màu tóc quyết định bởi gen hắc tố melanin. Với mỗi một chủng tộc người sẽ có màu tóc khác nhau, như màu tóc vàng, tóc đỏ, bạch kim, tóc đen đều do melanin tạo thành. Tóc bạc hay tóc trắng là do gen hắc tố melanin suy giảm không sản sinh và cung cấp đủ chất tạo màu tóc.

Dùng mè đen trị rụng tóc khắc phục tóc bạc

Một số nghiên cứu tại bệnh viện Đông y về mè đen thì cho ra kết luận mè đen có vị ngọt, bổ máu, nhuận trường, thuộc dạng lành tính, có thể trị suy nhược cơ thể, sinh tinh khí, bổ thận, , bổ sung hắc tố nên có tác dụng làm đen râu tóc, cách giảm tóc rụng. Các chất dinh dưỡng có trong vừng đen được cơ thể hấp thu dễ dàng. Ngoài ra lấy lá mè đen nấu nước gội đầu thường xuyên cũng làm tóc đen và mượt bởi.

Cách sử dụng mè đen chống rụng tóc và chữa tóc bạc sớm: Mè đen rang chín, thêm một chút muối hoặc đường ăn mỗi ngày 3 lần, mỗi lần 2 thìa cà phê. Có thể ăn chung với cơm hoặc chỉ ăn vừng tùy sở thích. Nếu giã nhỏ có thể hòa vào nước để uống.

Nguồn từ: Báo làm đẹp

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook