loading...

Chăm sóc vùng da đầu để phục hồi mái tóc hư tổn

00:14:50 - 23/06/2017 - admin

Phục hồi mái tóc hư tổn đối với da dầu có lẽ đã khiến bạn thấy khó khăn. Lượng dầu quá nhiều, rối loạn, càng khiến tóc dễ gãy rụng, mỏng yếu. Phải làm sao?

Da đầu liên quan đến tình trạng mái tóc của bạn, những chị em có da đầu khỏe mạnh thì hầu hết mái tóc bóng khỏe mượt mà, còn những mái tóc rụng, khô yếu thì da đầu bị tổn thương hoặc rối loạn tuyến dầu.

Những yếu tố ảnh hưởng đến vùng da đầu

Những yếu tố bên trong như ăn uống không đủ chất, căng thẳng, stress sẽ dẫn đến rối loạn tuyến dầu dưới da, khiến tóc tiết quá nhiều dầu, vi khuẩn gặp môi trường thuận lợi phát sinh gây nấm, rụng tóc. Hoặc tiết ít dầu khiến da dầu khô, bong tróc gây ra gàu. Thậm chí còn gây ra cả hiện tượng tóc vừa bị dầu, vừa bị gàu.

>>> Bạn có biết: tại sao tóc rụng quá nhiều?

phuc-hoi-mai-toc-hu-ton

Phục hồi mái tóc hư tổn tại nhà không khó như bạn tưởng

Yếu tố bên ngoài, có thể do xả chưa sạch, hoặc da dầu luôn ẩm ướt khiến da đầu nhiễm khuẩn, hoặc những loại dầu gội, hóa chất có tính tẩy mạnh khiến da đầu bị tổn thương.

Phục hồi mái tóc hư tổn với giấm táo

Nhiều bạn gái khi thấy mái tóc đã bị hư tổn quá nặng nề, khô và xơ thường chọn giải pháp là cắt bỏ đoạn tóc chết đi. Đây là một giải pháp hay, nhưng nếu bạn không muốn bỏ đi mái tóc dài thì hãy tìm cách phục hồi cho nó.

Gội đầu bằng giấm táo là một trong những liệu pháp tự nhiên giúp bạn khắc phục mái tóc hư tổn, làm cho tóc mượt mà và mềm mại hơn, thậm chí có thể trị hói đầu nếu áp dụng kiên trì. Trước tiên, bạn hãy gội đầu bằng nước ấm (nhớ là nước chỉ hơi ấm thôi nhé), sau đó bôi kem dưỡng ẩm cho tóc và để trong vòng 2 phút. Tiếp theo, bạn làm sạch tóc bằng nước giấm táo, rồi gội đầu lại bằng nước ấm một lần nữa, mái tóc trông sẽ sáng bóng và mượt mà hơn.

>>> Gợi ý xem thêm: giá trị rụng tóc

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook