loading...

Cách trang điểm mắt đẹp thật tự nhiên trong sáng

15:44:32 - 27/12/2015 - admin

Đôi mắt đẹp tự nhiên luôn là ước mơ của các bạn gái, có rất nhiều cách trang điểm nhằm tạo ấn tượng cho đôi mắt, cho đôi mắt long lanh hay cho mắt nổi bật. Nhưng một đôi mắt đẹp bằng thủ thuật trang điểm sao cho thật tự nhiên và trong sáng thì thật không đơn giản.

Chăm sóc mắt trước khi trang điểm

trang-diem-mat

– Hãy dưỡng ẩm và chăm sóc vùng mắt bằng kem dưỡng ẩm thích hợp. Sau đó, dùng cọ vẽ tạo dáng cho đường lông mày hình lá liễu. Cố gắng tạo cho đường lông mày được đều và cân đối.

– Phủ lên bầu mắt trên một lớp phấn sáp để tạo nền. Đây là bước đệm trước khi thực hiện các bước trang điểm tiếp theo.

icon Có thể bạn quan tâm: cách làm mắt to tự nhiên

Dùng phấn che khuyết điểm

– Phủ lên bầu mắt bằng một lớp phấn mắt màu tím. Nên phủ đều mắt theo hình chữ V và kéo dài về phía đuôi mắt.

– Dùng cọ thoa ít kem che khuyết điểm vào khoé mắt và đuôi mắt, rồi sau đó tán cho thật đều.Sau đó dặm them kem che khuyết điểm ở phía đường vòng cung của chân mày đến đuôi mắt và dọc theo xương gò má. Lưu ý nhớ phủ nhẹ thêm ít phấn mắt để cố định lớp nền.

Bắt đầu trang điểm mắt

Cách trang điểm mắt trước tiên, kẻ đường viền mắt trên theo sát đường mi mắt, sử dụng một lớp phấn màu đen tán màu mắt đậm lên phần viền mí mắt trên.

cach-trang-diem-mat

– Tiếp theo, dùng màu sáng tán lên toàn bộ bầu mắt từ đường viền mí lót lên đến hốc mắt để đôi mắt trông tự nhiên.Lưu ý hay cho màu mắt là bạn nên chọn những tông màu tạo vẻ sang cho khuôn mặt như màu xanh biển, xanh đen, hồng phấn, hồng tím, tím nhạt hay tím than.

icon Xem thêm: sụp mí mắt phải làm sao

– Bạn tiếp tục kẻ viền mắt dưới với tông màu đen kéo dài ra phần đuôi mắt. Tại đây, bạn nên vẽ và kẻ to phần đuôi mắt để tạo độ đậm và to cho đôi mắt. Nhớ tô đậm phần đuôi mắt theo hình tam giác. Sử dụng màu tím sáng cho bầu mắt phía dưới khi vẽ xong đường viền màu mắt dưới.

Nguồn từ: Báo làm đẹp

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook